Cổ phiếu bluechip là gì? Cổ phiếu Penny, Midcap là gì?

Rate this post

Bluechip và Penny là hai thuật ngữ nhắc đến các loại chứng khoán đối lập nhau về mức độ rủi ro khi giao dịch.

Blue-chip là loại cổ phiếu của công ty có uy tín và tình hình tài chính vững chắc, giá trị vốn hóa thị trường lớn. Từ blue-chip bắt nguồn từ loại thẻ đổi tiền khi chơi bài poker tại các sòng bạc. Chip là loại thẻ nhựa đổi tiền khi đánh bạc, theo thông lệ, chip màu xanh (blue) có giá trị quy đổi cao nhất. Khái niệm này sau đó đã được ứng dụng vào thị trường chứng khoán để phân loại cổ phiếu của công ty lớn có thu nhập ổn định, cổ tức thấp và độ rủi ro thấp.

Trong khi đó, Penny thường được hiểu là cổ phiếu của công ty có quy mô nhỏ. Cổ phiếu có thị giá và mức vốn hóa thấp, thanh khoản kém, độ rủi ro của cổ phiếu cao.

Ngoài ra, khái niệm Midcap đề cập đến cổ phiếu của các doanh nghiệp quy mô vừa phải, có vốn hóa ở mức trung bình từ 1.000 tỷ đồng đến 10.000 tỷ đồng. Cổ phiếu thuộc nhóm này có yếu tố cơ bản tốt thường sẽ đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong trung và dài hạn.

Bài viết trên, Bank Note Wiki đã gửi đến bạn đọc thông tin “Cổ phiếu bluechip là gì? Cổ phiếu Penny, Midcap là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cổ phiếu bluechip là gì? Cổ phiếu Penny, Midcap là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều tài liệu về “Cổ phiếu bluechip là gì? Cổ phiếu Penny, Midcap là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cổ phiếu bluechip là gì? Cổ phiếu Penny, Midcap là gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-07-04 17:00:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Banknotewiki.com